แฟรนไชส์ไก่ทอด นายหัว ไก่ทอดหาดใหญ๋

เกี่ยวกับเรา

ผู้ร่วมก่อตั้ง

คุณต่อศักดิ์ รุ่งทวีกิจไพศาล
และ คุณเกรียงไกร กันทะ

กว่าจะเป็นนายหัวไก่ทอดหาดใหญ่

          จากพนักงานประจำที่เดินเข้าออกออฟฟิศทุกๆ วัน และต้องได้เจอกับรถเข็นไก่ทอดธรรมดาๆ ที่ไม่ธรรมดาเรื่องของรสชาติไก่ทอดร้อนๆ กับข้าวเหนียวร้อนๆ โรยด้วยหอมเจียวที่แสนหอมอร่อย ที่ตั้งขายข้างๆ ออฟฟิศ และต้องแวะซื้อกินเกือบทุกวัน จากที่ไม่ได้เห็นความสำคัญของร้านไก่ทอดธรรมดา และกลับมองด้วยการดูถูกด้วยว่าขายไก่ทอดซึ่งเป็นรถเข็นคันเล็กๆ เก่าๆ แบบนี้รายได้วันสักกี่บาทเชียว และขายแค่นี้เมื่อไหร่จะรวย แต่ก็มีคนเข้ามาซื้อไก่ทอดของลุงแกตลอดๆ ทั้งวันไม่ขาดสาย มีวันหนึ่งหลังเลิกงานเลยมานั่งคุยเล่นกับลุงแกซึ่งค่อนข้างที่จะสนิทกันอยู่แล้วเลยมานั่งคุยกับลุงตามประสาคนรู้จักกัน รู้สึกสงสัยว่าขายไก่ทอดข้างทางแบบลุง จะได้รายได้วันละเท่าไหร่

         จากบทสนทนาเพียงไม่กี่ประโยคทำให้ผมนิ่งอึ้งไปสักพัก และบนหัวเริ่มคำนวณรายได้ และกำไรของลุง รายได้ต่อเดือน 15,000 x 30 = 450,000 กำไรต่อเดือน 5,000 x 30 = 150,000 แล้ววันนี้ผมทำอะไรอยู่เงินเดือนทั้งเดือนยังไม่หักค่าใช้จ่าย 18,000 เท่ากับลุงขายไก่ทอด 1 วัน จากนั้นจึงอ้อนวอนขอซื้อสูตรไก่ทอด แต่ลุงก็ตัดบทโดยไม่ยอมขาย แต่ผมก็ไม่เคยละความพยายามเลยทุก ๆ วันผมจะไปอ้อนวอนขอ จนสุดท้ายลุงใจอ่อนยอมขายสูตรให้ จากนั้นผมเลยตัดสินใจลาออกจากงานโดยไม่มีอะไรให้ต้องคิดมากผมเลยได้ไปเรียนรู้กับลุง ไปอยู่กับลุง ไปขายไก่กับลุง ผมได้ใช้เวลาในการเรียนรู้ทุก ๆ อย่างกับลุงเป็นเวลา 1 เดือนเต็มมันทำให้ผมได้รู้เลยว่าทำไมไก่ทอดของลุงทำไมถึงขายดี ซึ่งลุงมีความพิถีพิถันทุกขั้นตอน ตั้งแต่คัดสันวัตถุดิบ การหมักไก่ จนถึงขั้นสุดท้ายคือการทอด ผมเริ่มมองเห็นและเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่ามีความเป็นไปได้ในอาชีพนี้เป็นอย่างมาก เพราะลุงได้ถ่ายทอดทุกอย่างที่ลุงรู้ให้ผมแล้ว ลุงบอกว่าหลังจากนี้เหลือแค่การนำไปบริหารจัดการของผมเองว่าผมสามารถจะจัดการได้ดีขนาดไหนหลังจากนั้นผมได้นำสิ่งที่ผมได้เรียนรู้จากลุงทั้งหมดมาประกอบวิชาชีพเป็นของผมเอง
         ซึ่งก็เป็นไปอย่างที่คิด จากที่ผมลงทุนไปทั้งหมดหลักแสน ผมใช้เวลาคืนทุนเพียง 2 เดือน ทำให้ผมมีความสุขกับงานที่ผมทำทุกวัน ผมมีรายได้หลักแสนทุก ๆ เดือน ไม่ต้องมีหัวหน้ามาคอยสั่งงาน ไม่ต้องไปรับอารมณ์ใคร ผมเป็นเจ้านายตัวเอง ผมสั่งงานผมเอง ผมทำงานของผมเอง
         ผมเลยอยากแบ่งปันอาชีพรถเข็นขายของข้างทางที่ทุกคนกำลังมองข้ามแต่กลับเป็นอาชีพที่มีรายได้ดี ให้คนที่กำลังหาอาชีพแต่ไม่รู้จะไปทำอะไร และไม่มีเงินลงทุน ผมเชื่อว่าสิ่งที่ผมได้เรียนรู้มาทั้งหมดจากประสบการณ์ของลุงกว่า 20 ปี กับสิ่งที่ผมได้เรียนรู้เองกว่า 10 ปี ที่ผมได้วางแผน และวางระบบการจัดการ แฟรนไชส์ ไก่ทอดหาดใหญ่ ให้คุณแล้วคุณสามารถนำไปประกอบอาชีพของคุณได้เลย